Dịch vụ xông hơi khử trùng

DSC05361 300x197 - Dịch vụ xông hơi khử trùng

Xông hơi khử trùng là phương pháp sử dụng hóa chất có khả năng bốc hơi hoặc thăng hoa. Đây là biện pháp tiêu diệt các loài dịch hại thuộc đối tượng kiểm dịch hoặc các loài sâu mọt gây hại nông sản bảo quản trong kho. Nhằm làm giảm tới mức thấp nhất lượng lương thực mà chúng đã phá hoại. Đồng thời tránh sự lây lan của chúng đến những nước nhập khẩu hàng hóa nông sản. Ngoài ra, xông trùng còn giúp bảo quản hàng hóa được lâu dài.

DIỆT TRỪ SÂU MỌT HÀNG HÓA BẰNG XÔNG HƠI KHỬ TRÙNG

Côn trùng chủ yếu gây hại cho nông sản kho là các loài mọt đục hạt thuộc bộ cánh cứng. Không những trực tiếp gây hại hoa màu bằng cách ăn nông sản chúng còn có thể gây ra hiện tượng bốc nóng, tích tụ thủy phần trong đống hạt do việc hô hấp của một quần thể đông côn trùng. Sự bốc nóng như vậy sẽ ảnh hưởng đến phẩm chất hạt khiến hạt bị hư, thối và làm giảm khả năng nảy mầm của hạt giống cũng như làm gia tăng khả năng bị nấm nhiễm hại.

Trong quá trình nhập, lưu kho, côn trùng trú ẩn  và sản sinh trứng trộn lẫn kho hàng nguyên liệu. Nếu sử dụng biện pháp thông thường khó có thể diệt trừ được. Tuy nhiên, xông hơi khử trùng lại có khả năng tiêu diệt tất cả các giai đoạn sâu mọt như: sâu non, nhộng, trưởng thành, trứng… ở trên những điều kiện khác nhau từ tàu, xe, kho bãi cho đến container, silo, ngoài trời. Sử dụng phương pháp xông hơi khử trùng chỉ thực hiện trong thời gian ngắn, chi phí vừa phải nhưng mang lại hiệu quả ổn định, bảo vệ hàng hóa lưu trữ.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP XÔNG HƠI KHỬ TRÙNG TẠI ÂU CHÂU (EPC)

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Âu Châu là một trong những đơn vị hiếm hoi được cấp phép hành nghề RTO đủ điều kiện thực hiện cũng như chứng nhận hàng hóa đã thực hiện xông hơi khử trùng. Tại EPC, các biện pháp xông hơi khử trùng được tiến hành đa dạng, phù hợp mọi yêu cầu, điều kiện khách hàng.

Khử trùng lô hàng đóng bao trong kho (hàng bao)

IMG 5696 300x158 - Dịch vụ xông hơi khử trùng

Để khử trùng hàng đóng bao trong kho thành công thì phải tạo được không gian kín bằng cách phủ bạt lô hàng cần xông trùng. Tiếp theo sử dụng các thuốc chuyên dụng ở nồng độ thích hợp. Yêu cầu độ kín khí trong không gian đảm bảo để tiêu diệt sâu mọt hiệu quả.

Khử trùng silo hoặc bin chứa hàng đổ xá (hàng xá)

P1010021 300x260 - Dịch vụ xông hơi khử trùng

Hàng xá tức là hàng rời, hàng chở xô, hàng bulk không có bao kiện đóng thùng. Thường được chứa trực tiếp bằng khoang tàu hoặc trong kho. Thông thường các silo chứa hàng đổ xá đa số đã kín. Vì vậy khi xông hơi khử trùng chúng ta chỉ việc dùng các băng keo dính để dán các lỗ thông gió lại làm cho silo được kín khí. Sau đó bơm thuốc khử trùng vào để tiêu diệt sâu mọt.

Khử trùng sản phẩm chuyên chở bằng container.

Tương tự như quá trình khử trùng silo, bước đầu tiên là dán các lỗ thông gió, đảm bảo không gian phía trong container kín khí. Sau đó bơm trực tiếp thuốc vào để diệt sâu mọt.

Khử trùng theo tiêu chuẩn QT. ISPM 15.

Theo tiêu chuẩn ISPM 15 quy định các biện pháp kiểm dịch thực vật nhằm giảm nguy cơ du nhập hoặc lây lan dịch hại thuộc đối tượng kiểm dịch thực vật thông qua các vật liệu đóng gói, chèn lót bằng gỗ. Đối với vật liệu đóng gói chèn lót bằng gỗ sẽ tiến hành khử trùng bằng hai phương pháp: dùng Methyl Bromide và xử lý bằng nhiệt độ. Nhìn chung tùy vào điều kiện cụ thể sau khảo sát mới có thể áp dụng phương pháp xông hơi khử trùng hợp lí.

QUY TRÌNH XÔNG HƠI KHỬ TRÙNG

Phương pháp xông hơi khử trùng của chúng tôi đạt tiêu chuẩn kiểm dịch Úc (AQIS). Kết hợp với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp. Những loại hóa chất trang, thiết bị chuyên dùng đều qua kiểm định. Đặc biệt quy trình xử lý phù hợp trên nhiều điều kiện khác nhau.

Chuẩn bị

Tiến hành khảo sát đặc điểm vật thể, địa điểm xông hơi khử trùng. Phải phân định rõ loại hàng, số lượng, khối lượng bao nhiêu, phương thức đóng gói, thể tích phạm vi khử trùng để xác định lượng thuốc khử trùng cần thiết. Xác định nhiệt độ, ẩm độ, thành phần, mật độ sinh vật gây hại trong và ngoài phạm vị khử trùng. Sau cùng lấy mẫu đại diện của vật thể.

Đơn vị dịch vụ thiết lập phương án khử trùng. Chuẩn bị trang thiết bị phù hợp bao gồm: máy móc, thuốc, vật dụng liên quan. Lên danh sách người thực hiện với nhiệm vụ đã phân công cụ thể. Lập kế hoạch, lịch trình phân bổ cho từng công đoạn: đặt thuốc, làm kín, thời gian ủ thuốc, thông thoáng

Thực hiện khử trùng

  • Làm kín phạm vi khử trùng.

  • Sử dụng thuốc xông hơi khử trùng theo kế hoạch, phương án đề ra. Chủ yếu hai loại Phosphine và thuốc Methyl Bromide. Mỗi loại thuốc khác nhau sẽ có các phun và làm kín khác nhau.
  • Phun vệ sinh quanh phạm vi khử trùng sáu khi kết thúc quá trình bơm thuốc, làm kín.
  • Đặt biển cảnh giới, thông báo mọi người biết rõ khu vực khử trùng. Không để người và vật nuôi xung quanh khu vực khử trùng.
  • Theo dõi, mật độ rò rỉ thuốc xông hơi khử trùng bằng các máy chuyên dụng và đề ra biện pháp khắc phục khi có sự cố.
  • Kết thúc thời gian ủ thuốc.

Sau khi hết thời gian ủ thuốc phải làm thông thoáng phạm vi khử trùng. Lấy mẫu đại diện vật thể đã được khử trùng. Tiến hành nghiệm thu kết quả và cấp giấy chứng nhận khử trùng, lưu hồ sơ.

GIẤY CHỨNG NHẬN XÔNG HƠI KHỬ TRÙNG

GCN001 300x218 - Dịch vụ xông hơi khử trùng

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE:

ĐIỆN THOẠI: 028 3727 3468

HOẶC: 0969 031 313

EMAIL: info@europestcontrol.com.vn

ĐỊA CHỈ: 930 QUỐC LỘ 13, P. HIỆP BÌNH PHƯỚC, Q. THỦ ĐỨC, TP. HỒ CHÍ MINH.