Housefly on a leaf crop - Những phương pháp tiêu diệt ruồi trong quán ăn
22
Th8

Những phương pháp tiêu diệt ruồi trong quán ăn

Những phương pháp tiêu diệt ruồi trong quán ăn

Quán ăn, nhà hàng, khu vực chứa thực phẩm luôn là địa điểm yêu thích của lũ ruồi. Hầu như không ngạc nhiên khi thấy ruồi nhặng hay tập trung nhiều tại nơi đây. Tuy nhiên, chính nó đã khiến người chủ quán hay chủ nhà hàng đau đầu. Bởi lẽ việc chúng xuất hiện và xuất hiện với mật độ dày đặc chứng tỏ khả năng bảo đảm vệ sinh thực phẩm kém. Các khách hàng khi ghé quán cũng không hài lòng, ưng ý vì điều này. Nhìn chung, ruồi là nỗi ám ảnh của cả người chủ nhà hàng lẫn thực khách đến ăn. Chính vì vậy phương pháp tiêu diệt ruồi trong quán ăn càng được quan tâm, chú ý.

Ngoài việc sử dụng dịch vụ diệt ruồi hiệu quả thì các phương pháp dân gian cũng có ưu điểm không kém. Để đảm bảo môi trường sạch sẽ bạn nên kết hợp các phương pháp trên khi thực hiện. Dưới đây Âu Châu tổng hơp một số phương pháp tiêu diệt ruồi trong quán an đến các bạn tham khảo.

Tiêu diệt ruồi bằng bẫy ruồi an toàn, hiệu quả.

Bẫy diệt ruồi là xem là biện pháp dùng rất phổ biến. Bẫy có khả năng dẫn dụ ruồi tập trung vào một khu vực và bắt gọn chúng dễ dàng. Để làm bẫy ruồi có nhiều loại bẫy khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung là phải có mồi dẫn dụ. Ruồi rất thích mùi tanh và hôi nên bạn có thể lựa chọn thực phẩm phù hợp để dẫn dụ chúng. Cách làm như sau: dùng vỏ chai bia đã qua sử dụng. Tiếp đến cho một ít dầu ăn vào bên trong chai và mồi nhử dẫn dụ. Cuối cùng bạn chỉ cần đặt bẫy ở những nơi hay có ruồi lui tới. Sau vài tiếng nên kiểm tra tình trạng nếu nhiều ruồi dính bẫy thì làm bẫy mới.

Dùng nguyên liệu tự nhiên để đuổi ruồi.

Ngoài cách dùng bẫy để bắt ra thì bạn có thể xua đuổi ruồi với những biện pháp đơn giản. Dựa trên đặc tính sinh học, ruồi kị khá nhiều mùi hương từ thiên nhiên như: mùi bạc hà, mùi cây đinh hương, cây sả, mùi tràm… Với cách này, bạn chỉ cần sử dụng một ít lá từ các cây trên đem phơi khô. Sau đó bỏ vào túi vải và treo trước khung cửa sổ, cửa ra vào hoặc những nơi chúng thường tập trung…

Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều loại tinh dầu khác nhau như: sả, chanh, bạc hà… Đây cũng là phương pháp tiêu diệt ruồi trong quán ăn đơn giản.

0 ojmw - Những phương pháp tiêu diệt ruồi trong quán ăn

Dịch vụ diệt ruồi hiệu quả.

Ngoài ra, nếu tình trạng ruồi quá nhiều và ảnh hướng lớn đến hoạt động kinh doanh thì dịch vụ diệt ruồi là phương án phù hợp. Các đơn vị dịch vụ sẽ dựa trên tình trạng của quán ăn hay nhà hàng để đề ra biện pháp xử lý. Tuy nhiên, không phải dịch vụ nào cũng tốt. Bạn nên cẩn trọng lựa chọn những nơi uy tín, an toàn.

Với những phương pháp tiêu diệt ruồi trong quán ăn, nhà hàng Âu Châu hy vọng giúp bạn loại bỏ những mối lo do loài côn trùng này mang lại.