chuot vana phong - Những dấu hiệu chứng tỏ văn phòng đang có chuột
29
Th8

Những dấu hiệu chứng tỏ văn phòng đang có chuột

chuot vana phong 1024x375 - Những dấu hiệu chứng tỏ văn phòng đang có chuột

Những dấu hiệu chứng tỏ văn phòng làm việc đang có chuột

Chuột xuất hiện hầu như ở khắp mọi nơi trong khu vực sinh sống hoặc làm việc. Khá nhiều bạn cho rằng văn phòng ở những doanh nghiệp hay cao ốc sẽ không có chuột. Tuy nhiên điều này thì ngược lại hoàn toàn. Hầu như văn phòng là địa điểm lý tưởng để chúng ghé thăm và trú ngụ. Vậy làm thế nào để phát hiện khu vực làm việc của chúng ta đang có chuột? Dưới đây Âu Châu liệt kê một vài dấu hiệu nhận biết để chúng ta có phương pháp tiêu diệt chuột hiệu quả.

Đồ đạc, vật dụng bị phá hỏng hoặc cắn rách

Chuột là loài gặm nhấm, nếu bạn phát hiện tài liệu sách, vở của mình bị rách hoặc những lỗ thủng thì chứng tỏ có sự xâm nhập của chuột. Chuột dùng những mẩu vụn cắn xé để làm tổ lưu trú. Vị trí lí tưởng là trong các hộc chân tủ, sau tủ tài liệu, khu vực tối tăm hay trên những tấm la phông.

Dấu răng của chuột

Đặc điểm đặc biệt của chuột là chúng thường xuyên mọc răng. Vì vậy chúng thường xuyên cắn phá tủ gỗ, dây cáp điện, các vật dụng văn phòng phẩm để mài răng. Đó cũng là nguyên nhân tại sao chuột gây nên các vụ cháy nổ văn phòng, nhà máy hết sức nguy hiểm. Có khá nhiều trường hợp hỏa hoạn cũng do chập điện từ vết cắn của chuột.

Phân chuột và nước tiểu

Đây chính là dấu hiệu rõ ràng và chắc chắn khẳng định văn phòng bạn có chuột. Phân chuột được tìm thấy ở đâu thì đó là những điểm chúng trú ngụ hoặc di chuyển. Phân chuột có màu đen, hình khối kích thước từ 3- 6mm lớn hơn phân gián. Phân chuột đã lâu thì khô, có màu nhạt còn phân đen nhánh chứng tỏ chuột mới bắt đầu ghé thăm khu vực văn phòng. Bên cạnh phân chuột thường kèm theo nước tiểu. Vệt nước tiểu chuột có màu vàng và mùi hôi nồng khó chịu. Mùi nước tiểu mang ý nghĩa phân định, đánh dấu lãnh thổ của chuột vì vậy chúng sẽ ghé lại địa điểm này.

Dựa trên những dấu hiệu trên bạn cần xem xét lại văn phòng chứa đồ ăn ở địa điểm nào. Chuột rất nhạy mùi đồ ăn, chúng đi kiếm ăn vào mỗi đêm và thường để lại các dấu vết rõ ràng. Dựa trên sự nhận biết đó chúng ta đề ra phương pháp tiêu diệt chuột hiệu quả, ngăn chặn sự sinh sản mạnh mẽ của chúng.

Phương pháp tiêu diệt chuột hiệu quả

Để tiêu diệt chuột có khá nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, nhằm kiểm soát dịch hại triệt để hơn hiện nay các dịch vụ diệt chuột được sử dụng rất phổ biến. Các dịch vụ diệt chuột sẽ áp dụng kết hợp nhiều phương án khác nhau để tiêu diệt hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những đơn vị uy tín, an toàn. Nên ưu tiên các đơn vị dịch vụ sử dụng thuốc diệt chuột thân thiện, an toàn.

Trong quá trình kiểm soát chuột, nhân viên văn phòng cân lưu ý đảm bảo vệ sinh. Hầu như chuột xuất hiện là do lượng thức ăn nhân viên ăn và hay bỏ vào trong các hộc tủ. Chúng ngửi thấy mùi và bắt đầu tìm kiếm thức ăn. Bạn cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ nhằm hạn chế tối đa sự xuất hiện lại của chuột.