europestcontrol 2 - Mẹo diệt gián trong nhà hiệu quả, an toàn
24
Th8

Mẹo diệt gián trong nhà hiệu quả, an toàn

0 ebQ5Wig vKKzIhl1 - Mẹo diệt gián trong nhà hiệu quả, an toàn

Mẹo diệt gián trong nhà hiệu quả, an toàn

Cũng như ruồi, muỗi… gián là loài côn trùng vừa gây khó chịu cho con người vừa lây nhiễm các mầm bệnh nguy hiểm. Chúng sống nhiều ở khu vực bãi rác, ống cống… sau đó bò lên thức ăn, thực phẩm trong nhà. Vì vậy, gián có thể truyền trung gian các bệnh như: tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, dịch hạch… Dưới đây Âu Châu giới thiệu đến bạn mẹo diệt gián trong nhà hiệu quả, an toàn.

Đặc điểm loài gián

Gián có nhiều đặc tính khá vượt trội trong đó phải nói đến sức sống bền bỉ của chúng. Khi bị đập, hay xịt thuốc diệt côn trùng gián chỉ bị hôn mê tạm thời vài tiếng sau sẽ tỉnh lại. Ngoài ra bạn càng không thể đập chết gián nếu không vi khuẩn sẽ lây lan ra cả nhà. Việc tiêu diệt gián nhìn chung có vẻ khó khăn song có những mẹo lại hết sức đơn giản.

Mẹo diệt gián trong nhà hiệu quả bằng bột giặt

Có lẽ khá bất ngờ với khá nhiều người khi bột giặt có thể tiêu diệt được gián. Nhưng quả thật nguyên liệu này còn hiệu quả hơn so với những dòng hóa chất thông thường.

Cách làm như sau: Trước tiên, bạn cần xác định rõ tổ mối ở trong nhà mình và các khu vực thường xuyên hoạt động, di chuyển. Sau đó, dùng ít bột giặt rắc xung quanh khu vực đã chọn trong thời gian vài giờ hoặc vài ngày.

Gián khi ăn sẽ bị chất tẩy trong bột giặt giết chết. Cuối cùng, để đảm bảo vệ sinh bạn chỉ cần tiến hành thu gom xác gián là xong.

Mẹo diệt gián trong nhà hiệu quả bằng xà bông

Cách làm: Mua một số xà bông cục ngoài chợ hay siêu thị tùy ý. Tiến hành hòa tan một cục xà bông tương đương 4 lít nước nóng. Sau đó đổ trực tiếp hỗn hợp nước xà bông lên người gián. Hiệu quả hỗn hợp chất lỏng rất mạnh, gián sẽ chết mà không tỉnh lại được nữa.

Ngoài những mẹo tiêu diệt gián trên bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu công nghiệp. Phổ biến phải nói đến bình xịt côn trùng. Tuy nhiên, sau nhiều lần xịt gián sẽ kháng thuốc và không bị tiêu diệt nữa. Hiện nay, có khá nhiều thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt gián, bả diệt gián chuyên dụng.

Ngoài ra, để đảm bảo hiệu quả hơn bạn có thể sử dụng dịch vụ diệt côn trùng tại nhà. Dịch vụ diệt côn trùng bao gồm các gói dịch vụ như: dịch vụ tiêu diệt muỗi, dịch vụ tiêu diệt ruồi, dịch vụ tiêu diệt kiến, dịch vụ tiêu diệt gián…